Category «ความรู้ทั่วไป เรื่องน่ารู้»

เครียดก็ทำให้ผิวคล้ำได้ จริวหรือไม่

ความเครียดเป็นอีกหนึ่งตัวการที่คอยทำร้ายสุขภาพร่างกายเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะเครียดเรื่องงาน การเรียน ครอบครัว ความรัก เพื่อน หรืออะไรก็แล้วแต่ย่อมมีผลต่อสุขภาพในทางลบทั้งสิ้น แต่คนเราก็ยังหนีความเครียดได้ไม่พ้น ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่าความเครียดส่งผลให้ผิวเราคล้ำได้โดยที่เราจะไม่ได้ออกแดดเลยก็ตาม การที่เราเครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่า ACTH ขึ้นมา เจ้าตันนี้จะมีฤทธิ์ไปกระตุ้นการสร้างเมลาโนไซต์ที่ผิวหนังของเรา ทำให้ผิวเราดำคล้ำเสีย …

warm up และ cool down ก่อนและหลังการออกกำลังกายทุกครั้ง ควรต้องทำจริงหรือไม่

เรารู้กันดีว่าการ warm up ช่วยให้เราออกกำลังกายได้ดีขึ้นและลงความเสี่ยงอาการบาดเจ็บลง แต่ยังมีสิ่งที่เราควรทำก่อนการออกกำลังกาย เริ่มจากการกินไปจนถึงการยึดเส้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพของเราให้ดีขึ้น หรือเพื่อสุขภาพ สิ่งที่ควรทำก่อนออกกำลังกาย การอบอุ่นร่างกายก่อนการเล่นกีฬาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่นักกีฬาไม่ควรละเลย รวมไปถึงผู้เล่นกีฬาเพื่อนการออกกำลังกายก็เช่นกัน ทุกครั้งก่อนการเล่นคุณควรทำการอบอุ่นร่างกายด้วยท่าต่างๆ ที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้…

คู่ตัวเลขในเบอร์มือถือมีคาวหมายว่าอย่างไรและความสำคัญของเบอร์กับตัวเรา!!

ความสำคัญของเบอร์มือถือกับตัวเราคืออะไร ทุกๆท่านน่าจะมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจอยู่แล้ว และเบอร์มือถือมีความสำคัญกับตัวเราอย่างไรล่ะ ทำไมใช้เบอร์มือถือเลขไหนแล้วจะเกี่ยวข้องกับชีวิตได้จริงหรือป่าว ส่งผลกับตัวเราได้หรือไม่ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เราจะรู้ได้อย่างไร ในเรื่องที่เราจะกล่าวนั้นแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลเพื่อความสบายใจแก่ทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้เราขอแนะนำให้ทุกท่านใช้ชีวิอยู่ในความเป็นจริงและอย่าไปยึดติดกับการทำนายจนใช้ชีวิตผิดแปลกไปจงมีสติและอยู่ในความไม่ประมาท การดำเนินชีวิตของทุกท่าน ท่านสามารถกำหนดเองได้ เรามาต่อกันเลดีกว่าจะได้ไม่เสียเวลาน่ะครับ ไปดูเรื่องที่เรามาเสนอท่านกันเลยจ้า!!! ตัวเลขในเบอร์มือถือนั้น พลังแห่งศาสตร์พยากรณ์ในยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว มาลองคิดดูกันน่ะครับว่า…

เบอร์มงคล เลขสวย เลขเด็ด เลขดัง

ควมหมายหมาย โดยรวมของ เลขมงคล ตรวจสอบเช็คเบอร์โทรศัพทืมือถือ เบอร์สวย เบอร์เด่น เบอร์ดัง เบอร์ตอง เบอร์ร่ำรวย เบอร์โชคลาภ ได้ที่ บ้านซิม5559ดอทCom 00 ลึกลับ ซ่อนเร้น…

เลือกเบอร์อย่างไรให้เหมาะกับเราที่สุด เบอร์มือถือก็เหมือนสะพานบุญ

เบอร์ที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเบอร์ที่สวยอะไรมากนัก ขอให้เบอร์นั้นเป็นเบอร์ที่ส่งผลดีต่อชีวิตเราก็เพียงพอสวยนะสวยได้ แต่สวยที่ว่าสวยในด้านศาสตร์ละกัน ในเบอร์โทรศัพย์นั้นตำแหน่งที่สำคัญที่สุดคือ 7 หลักท้าย 0XX-1234567 ส่วน 3 ตัวหน้าไม่มีความสำคัญอะไรมากนัก เราจะดูเฉพาะ 7 ตัวหลังเท่านั้น ส่วนเรื่องผลรวมเป็นปัจจัยภายนอกซึ่งมองไม่เห็นเป็นตัวเลข ซึ่งหลายๆคนมักใช้ผลรวมด้วยอันนี้ก็แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคน…

6 วิธี กำจัดรังแคให้หายขาด และสุขภาพผมที่ดี!!

ปัญหารังแค ไม่ได้แค่ทำให้เราใส่เสื้อสีดำไม่ได้เท่านั้น แต่ยังทำให้ทรมานเพราะอาการคันและทำให้หนังศีรษะแห้ง พวกเราหลายๆ คนจึงหยิบแชมพูขจัดรังแคมาใช้กันเป็นประจำ แต่จะดีหรือ ถ้าใช้แชมพูแรงๆอยู่ตลอดเวลา และไอเจ้า รังแคมาจากไหน? หนังศีรษะของเราจะมีการผลัดเปลี่ยนเซลผิวใหม่ทุกๆ 28 วัน เหมือนกับผิวหนังบริเวณอื่นๆ เมื่อเซลเก่าที่ตายแล้วถูกผลัดออกไปก็จะสร้างเซลใหม่ขึ้นมา แต่ถ้าการผลัดเซลผิดปกติไป…

วิธีเลือกเนื้อหมูที่ถูกต้อง สะอาดปลอดภัยและสุขภาพดี

การเลือกซื้อหมูที่ดี ควรเลือกที่สดใหม่ ต้องเป็นเนื้อสีชมพูอ่อนๆ เนื้อไม่แน่นหรือเนื้อแข็งเกินไป แต่ถ้าเจอเนื้อสีแดงสดใส แสดงว่าเนื้อหมูที่มีสีแดงสดใสนั้นอาจจะใส่สารเร่งเป็นได้ แต่ถ้าสีเนื้อมีสีเขียวคล้ำ หรือเนื้อดูช้ำๆ นั้นหมายความว่าเนื้อนั้นเสียแล้ว และถ้าเนื้อที่มีสีซีดๆหรือเหมือนแช่แข็ง อันนั้นคือหมูเก่า จากนั้นก็ใช้นิ้วกดดูจะยืดหยุ่นได้ดี ไม่มีรอยบุ๋มถือว่าเป็นอันใช้ได้ เราลองมาดูกันซิว่าเนื้อหมูส่วนไหนที่นำมาประกอบอาหารที่แสนอร่อย 1.…

เครื่องดัดเหล็ก ดีอย่างไรช่วยให้ทำงานง่ายขึ้นจริงไหม

ถ้าจะให้พูดถึงเครื่องดัดเหล็กแล้ว ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีมีความเจริญก้าวหน้านั้น ทำให้การทำงานง่ายขึ้นแล้วช่วยผ่อนแรงในการทำงานอย่างมากเนื่องด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยขึ้นเลื่อยๆเครื่องดัดเหล็กก็เช่นเดียวกัน ที่ช่วยให้เรานั้นออกแรงน้อนลฃแต่ทำงานได้มากขึ้น วันนี้เราจะมาดูกันว่า เครื่องดัดเหล็กมีประสิทธิภาพอย่างไรแล้วจะช่วยใหทำงานง่ายขึ้นจริงไหมไปดูกันเลย เครื่องดัดเหล็กเส้น ดัดเหล็กปลอก ระบบมือโยก เครื่องดัดเหล็กเส้นระบบมือโยก เป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากๆ ใช้ดัดเหล็กเส้น ปลอกเสา ปลอกคาน แทนประแจดัดที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน…

เครื่องดัดท่อ ดัดแป๊บ ดัดโครงหลังคา ใช้ดัดท่อกลมและท่อเหลี่ยมได้หลากหลายประเภทไปดูกันเลย

เครื่องดัดท่อ ดัดแป๊บ ดัดโครงหลังคา นั้นช่วยให้การดัดเหล็กต่างๆได้ง่ายขึ้นและยังช่วยผ่อนแรงเราอย่างมากแถมยังทำได้ในจำนวนที่เยอะขึ้นการใช้งานเครื่องดัดท่อก็มีมากมายแล้วแต่จะเลือกใช้งาน มีทั้งระบบไฟฟ้า ระบบมือโยก มีองศาในการดัดที่เที่ยงตรงง่ายต่อการใช้งานและเรามาดกันดีกว่าว่าประสิทธิภาพของเคื่องดัดท่อเป็นยังไงไปดูกันเลย!! เริ่งด้วยเคคื่องดัดท่อแบบระบบไฟฟ้ากันก่อนเลย  เครื่องดัดท่อ เครื่องดัดแป๊บ ดัดโครงหลังคา ระบบไฟฟ้า  ข้อดี-ของเครื่องระบบไฟฟ้าคือช่วยผ่อนแรงคนในการดัดได้มากและยังทำได้หลากหลายขนาดของเหล็กอีกด้วย ข้อเสีย-ระบบที่ทำงานมีความซับซ้อนควรศึกษาก่อนใช้งานเพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องได้เครื่องใหม่อีกเครื่องแน่นอน เรามาดูคุณสมบัติของเครื่องดัดท่อระบบไฟฟ้ากันดีกว่า…

5 วิธีแก้ไขท่อตัน จากเส้นผมแบบถาวร และวิธีเลือกถังเก็บน้ำให้เหมาะกับบ้านของคุณ!!

เชื่อว่าวินาทีนี้ไม่มีบ้านไหนไม่ประสบกับปัญหาท่อในห้องน้ำตัน ซึ่งส่วนใหญ่มักพบมาจากเส้นผมที่เราทำภารกิจต่างๆ ในห้องน้ำ หลุดร่วงไหลไปกองอยู่ในท่อ อันเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ท่อตัน โดยไม่ได้รับการย่อยสลาย พอนานวันเข้าจึงทำให้เกิดปัญหาใหญ่ ท่อตัน น้ำไหลลงท่อไม่สะดวก จนทำให้เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต้องมานั่งกุมขมับ ต่อไปนี้ปัญหาหนักใจเหล่านี้จะหมดไป เมื่อได้ทดลอง 5 วิธีแก้ท่อตันจากเส้นผมแบบถาวรไปดูกันเลย 1.…