ความเฟี้ยว!! และก็ความรวดเร็ว สำหรับเพื่อการเล่นแบดมินตัน

แบดมินตัน เป็นกีฬา ที่ใช้ไม้ตีลูก ลูกสำหรับใช้ตีนั้น เรียกกันมาเป็นเวลายาวนานว่า “ลูกแบดมินตัล” ด้วยเหตุว่าแต่ก่อนกีฬานี้ใช้ขนย้ายไก่มาชิดกับบอลทรงกลมขนาดเล็ก เดี๋ยวนี้ลูกแบดมินตันผลิดจากขนเป็ดที่คัดเลือกแล้ว ลูกฟุตบอลทรงกลมขนาดเล็กที่ทำเป็นหัวลูกแบดทำด้วยไม้คอร์ก กีฬาแบดมินตันจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ข้าง รวมทั้งแบ่งการเล่นออกเป็น 2 ชนิดเป็น”จำพวกคนเดียว” แบ่งผู้เล่นออกเป็นข้างละ 1 คน รวมทั้ง “จำพวกคู่” แบ่งผู้เล่นออกเป็นข้างละ 2 คน การเล่นรอบหนึ่งเรียกว่า 1 นัดหมาย นัดหมายละ 3 เกม (ดับบิลแปดแปด) วินิจฉัยแพ้ชนะ 2 ใน 3 เกม มีระบุคะแนนสูงสุด 21 คะแนน ข้างใดทำคะแนนได้ถึง 21 คะแนนก่อนที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น

เสน่ห์ของ แบดมินตัน

ความเฟี้ยว เป็นการบังคับตีลูกแบดไปยังตำแหน่งแผนการที่อยากได้ทั้งยังสำหรับเทคนิคดับบิลแปดแปดนั้นเพื่อการรุกรวมทั้งการรับ ความเฟี้ยวนี้เป็นข้อดีที่จะทำให้คู่ปรปักษ์จำเป็นต้องวิ่งไปตีลูกในตำแหน่งไกลที่สุด ยอมรับได้ยากที่สุดรวมทั้งตอบโต้ลูกกลับมาได้บกตรากตรำที่สุดจนถึงไม่อาจจะรับกลับมาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นลูกเสิร์ฟ ลูกเซฟโด่ง ลูกตบ ลูกตัดหรือสัมผัสหยอดการรับลูกตบ ลูกแย็บ ลูกสวนดาด ลูกดาด รวมทั้งลูกแงะ ซึ่งสำหรับเพื่อการวางลูกอย่างเที่ยงตรงจะก่อให้อยู่เล่นควบคุมการแข่งขันชิงชัยให้ตนอยู่ในฝ่ายรุกได้

เทคนิคง่ายๆ ใครก็ทำได้

การเล่นแบดมินตันนอกเหนือจากการที่จะมีความเที่ยงตรงแล้วยังควรจะมีความรวดเร็วแล้วก็ร้ายแรงด้วย ซึ่งเป็นคุณทรัพย์สินสำคัญของนักกีฬาแบดมินตัน เพราะว่าจะมีผลให้คู่แข่งมีเวลาสำหรับการตระเตรียมตอบโต้ไม่ทัน หรือทันก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคุณภาพน้อยถอยลงไป ความรวดเร็วสำหรับการเข้าถึงลูกและก็ความเร็วสำหรับเพื่อการใช้ข้อมือตีลูกเป็นข้อเด่นสำหรับเพื่อการทำให้คู่ปรปักษ์เสียหลักแล้วก็หลงทางได้ง่าย แล้วก็จะมีผลให้การรับลูกของคู่ปรปักษ์ขาดความสามารถไป

ความเที่ยงตรงแล้วก็ความรวดเร็วสำหรับในการเล่นแบดมินตันก็อย่างกับการวิ่ง ยิ่งถ้าหากนักกีฬาวิ่งไปรวดเร็วเยอะแค่ไหนจุดหมายรวมทั้งความมีชัยจะมีมากมายเพียงแค่นั้น การเล่นแบดมินตันก็ด้วยเหมือนกันหากผู้เล่นมีการเคลื่อนเร็วทันใจสำหรับเพื่อการรับลูกได้ไวกว่าคู่ปรปักษ์ รวมทั้งต้องมีความเที่ยงตรงด้วย เนื่องจากว่าจะมีผลให้การตีลูกไม่พลาดได้อย่างง่ายดาย